Sunshine Group và “cuộc chơi” công nghệ Smartphone dự án Sunshine city

Dự án Sunshine city là khu đô thị đẳng cấp bậc nhất trong khu đô thị Ciputra Tây Hồ được áp dụng mô hình “city within city” nổi tiếng trên thế giới. Tiện ích dự án Sunshine City mang đến một cuộc sống toàn vẹn, trở thành lựa chọn hàng đầu của cộng đồng cư dân tinh hoa, những người muốn tận hưởng cuộc sống tiện nghi bởi hệ thống hơn 40 tiện ích nội khu (Trung tâm mua sắm, Spa, Gym,…) cùng với các tiện ích sẵn có nằm trong KDT Ciputra như sân Golf, trường quốc tế…

Tiện ích đỉnh cao- dự án Sunshine City.

Đặc biệt, tại dự án Sunshine City, cư dân còn được tận hưởng nhiều tiện ích đỉnh cao đặc biệt có như bãi đỗ trực thăng tại tầng thượng của khối cao tầng, đường dạo bộ trên không, sky bar đẳng cấp hay bể bơi tràn vô cực độc đáo, tất cả đã phá vỡ mọi giới hạn về tầm nhìn, mở ra cảnh quan khoáng đạt và một không gian thư giãn tuyệt vời. Đây là hệ thống tiện ích riêng biệt sẽ tạo nên đắng cấp khác biệt của mỗi cư dân.

Ứng dụng công nghệ trong quản lý tòa nhà tai Dự án Sunshine City Tây Hồ

Chủ nhân của Tập đoàn Sunshine, ông Đỗ Anh Tuấn – vốn có xuất thân từ dân công nghệ thông tin, và hiện tại đang có một đội ngũ chuyên viên về công nghệ tương đối hùng hậu. Tại tập đoàn Sunshine Group đang diễn ra một “cuộc chơi” liên quan đến công nghệ phần mềm Smartphone trong quản lý tòa nhà

Đây là ứng dụng phục vụ riêng cho toàn bộ các khách hàng của Sunshinegroup, nhằm tạo cho khách hàng có một công cụ để giám sát trực tiếp từng bước phát triển của sản phẩm dự án và căn hộ mà họ đã mua. Ứng dụng được Xây dựng theo tiêu chuẩn ứng dụng Apps hỗ trợ cho các thiết bị thông minh (Smart Device) chạy trên hệ điều hành iOs và Android, Khách hàng hoàn toàn có thể tải về miễn phí trên kho ứng dụng App Store và Google Play, hoặc được bộ phận chăm sóc khách hàng của Sunshine hỗ trợ cài đặt ngay khi tiến hành thủ tục mua căn hộ. Mọi thông tin mới nhất về dự án, căn hộ, các dịch vụ hỗ trợ… của Dự án Sunshine city sẽ liên tục được cập nhật đến khách hàng, thông qua ứng dụng này.

Sau khi nhận bàn giao căn hộ, chính thức trở thành cư dân của Sunshine City , khách hàng sẽ tiếp tục có những trải nghiệm mới hơn cũng với ứng dụng công nghệ Smartphone này. Lúc đó, ứng dụng sẽ đi sâu hơn vào khai thác các tính năng dịch vụ mà chủ đầu tư cung cấp cho khách hàng như: Truyền hình, Internet, sửa chữa nhà, vận chuyển đồ, đưa đón học sinh, đăng ký nhập học, dọn dẹp, ẩm thực tại gia, đi chợ online…, các thông báo đóng tiền điện, nước… nhằm mang lại sự linh hoạt, rất tiết kiệm thời gian cho khách hàng.