3 lý do khiến dòng tiền rầm rộ đổ vào mô hình bất động sản Condotel

Trong thời điểm hiện tại, hiếm có kênh đầu tư bất động sản nào đem lại dòng tiền ổn định, nhưng vẫn có kỳ vọng tăng giá như chuỗi dự án Vinpearl Condotel .

3-ly-do-khien-dong-tien-ram-ro-do-vao-bat-dong-san-condotel

Đâu là kênh đầu tư hút dòng tiền trong năm 2016?

Trong năm qua, những kênh đầu tư truyền thống như gửi tiền tiết kiệm không còn là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư, cũng như giá vàng và sự bất ổn của thị trường chứng khoán, nên nhiều chuyên gia đã nhận định bất động sản là kênh đầu tư sáng giá nhất 2015, và dự báo sẽ tiếp tục xu thế này trong 2016.

Năm 2015 BĐS dành cho các nhà đầu tư (NĐT) đã bùng nổ ở nhiều loại hình sản phẩm, trong đó đáng chú ý nhất là bất động sản nghỉ dưỡng, và dự báo 2016 sẽ tiếp tục “nóng” ở phân khúc này. Tuy nhiên, đầu tư vào đâu, như thế nào trong phân khúc này lại là câu chuyện khác.

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay phổ biến ở 2 dòng sản phẩm, đó là biệt thự biển hoặc căn hộ khách sạn Condotel. Mỗi phân khúc có đối tượng NĐT riêng, tuy nhiên, với những ưu thế vượt trội của mình, Condotel được đánh giá sẽ là một xu thế đầu tư mới trong 2016.

Vậy Condotel là gì ? Đó là loại BĐS kết hợp giữa Căn hộ và Khách sạn (Condo và Hotel). Hay còn được gọi là một dự án khách sạn nhưng các phòng đều có bếp, có đồ đạc để nấu nướng, sinh hoạt như một căn hộ gia đình. Condotel thuộc nhóm phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, hoạt động theo hình thức time share.

Và sau đây là 3 lý do khiến nhà đầu tư  đổ tiền vào mô hình bất động sản này:

  • Tính thanh khoản cao: So với dòng biệt thự nghỉ dưỡng, Condotel có giá thấp hơn nhiều từ 2 – 6 tỷ đồng mỗi căn, thấp hơn nhiều so với biệt thự biển, với tổng giá trị từ 10 – 30 tỷ, chỉ thích hợp cho những NĐT siêu giàu. Chính bởi thế, khi giao dịch mua bán tính thanh khoản của Condotel sẽ cao hơn, và ít kén khách đầu tư hơn.
  • Dòng tiền sẽ ổn định trong nhiều năm: Khi mua BĐS này, chủ đầu tư sẽ ký các hợp đồng quản lý cho thuê, đồng thời sẽ hoàn lại thông thường từ 50-85% lợi nhuận cho chủ sở hữu. Những con số này thường được chủ đầu tư cam kết lơi nhuận khoảng 8-10% trong thời gian đầu 3-5 năm. So với việc đầu tư vào căn hộ cao cấp tại HN hoặc Tp.HCM, đang phổ biến hiện nay, lợi nhuận đem lại của Condotel có cao hơn chút ít. Tuy nhiên, Condotel có lợi thế hơn ở việc chủ nhà không phải lo tới việc tìm khách thuê, bảo trì, bảo dưỡng.
  • Kỳ vọng tăng giá: Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định đầu tư mà các nhà đầu tư hướng đến khi đầu tư BĐS. Với Condotel lại có lợi thế về mặt vị trí khi nằm ở những bãi biển đẹp như ở Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng. Vì thế, giới đầu tư đánh giá BĐS này có nhiều cơ hội tăng giá khi một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp hoàn thành.

Bên cạnh đó, với chính sách chia sẻ kỳ nghỉ, Condotel mang đến cơ hội trải nghiệm kỳ nghỉ ở tất cả  hệ thống của mình, đồng thời vẫn mang lại cho NĐT một khoản lợi nhuận nhất định. Có thể nói , condotel là loại sản phẩm có cách thức đầu tư giống biệt thự biển nhưng giá trị đầu tư lại ở mức “ phổ thông”.

Xem thêm bài viết: Các lợi ích khi đầu tư Vinpearl Condotel