Bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc cơ hội đầu tư đầy tiềm năng

Với yếu tố thuận lợi được thiên nhiên ban tặng, cùng với những cơ chế thu hút đầu tư để phát triển thành một đặc khu kinh tế. huyện đảo lớn nhất Việt Nam, Phú Quốc đã khiến các nhà đầu tư trong và ngoài nước lĩnh vực nghỉ dưỡng du lịch rất chú ý .

Điều đó thực sự rất đáng mừng bởi  từ một huyện đảo nghèo, trong khoảng 5 năm trở lại đây, Phú Quốc đã trở thành địa phương hút vốn đầu tư lớn nhất Việt Nam, làm cho diện mạo của đảo Phú Quốc đổi thay từng ngày.

Phú Quốc thu hút hơn 263 nhà đầu tư

Theo ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND Phú Quốc, một địa phương muốn thu hút được các nhà đầu tư thì phải có hành lang pháp lý hấp dẫn dành cho việc đầu tư , cũng như cơ sở hạ tầng tốt, đồng bộ ,thuận tiện cho việc đầu tư xây dựng. Chính bởi thế địa phương đã chi gần 3.500 tỷ đồng để xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng liên kết hoàn thiện trên đảo. Trong đó, hệ thống sân bay quốc tế, đường trục Bắc – Nam, đường vòng quanh đảo, đường cáp ngầm đưa điện ra đảo Phú Quốc được chính quyền gấp rút hoàn thiện. Động thái này đã tạo nên sức thuyết phực lớn với các nhà đầu tư.

ha-tang-phu-quoc-da-co-nhieu-thay-doi

Tính đến thời điểm này, Phú Quốc có hơn 263 nhà đầu tư với tổng vốn lên tới hơn 8 tỷ USD. Đây được coi là trọng điểm của phát triển đầu tư, tập trung nguồn lực của các tập đoàn lớn. Những tổ hợp dự án tiêu biểu được nhắc tới nhiều là Vingroup, Sun Group, Ceo Group. Trong đó đặc biệt phải kể đến là Vingroup đã cam kết đầu tư lên tới 22.000 tỷ đồng tại Phú Quốc, để triển khai các dự án vinpearl resort & villas và Vinpearl Condotel Phú Quốc.

Ông Hưng cho biết, đã có nhiều hãng tàu du lịch quốc tế tới Phú Quốc tìm hiểu để đưa nơi đây vào lịch trình. Một trong những yêu cầu hàng đầu được đưa ra là tính liên kết của các dự án. Theo đó, những dự án vừa phục vụ nghỉ dưỡng vừa phục vụ du lịch, giải trí hình thức tổ hợp thường được đánh giá cao hơn so với các dự án nhỏ lẻ.

Vingroup được xem là đơn vị tiên phong trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng tại Phú Quốc bằng việc rót hơn 1 tỷ USD phát triển quần thể nghỉ dưỡng Vinpearl, quy mô hơn 300 héc-ta, với hơn 1000 phòng khách sạn, 220 biệt thự tiêu chuẩn quốc tế, khu vui chơi giải trí hiện đại, sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, Vingroup còn có nhiều dự án lớn khác ở Phú Quốc như Vườn thú Safari quy mô 500 héc-ta, cảng du lịch quốc tế 1.664 tỷ đồng, và sắp tới là Condotel Phú Quốc với giá bán vô cùng hấp dẫn…

Cơ sở hạ tầng tạo nên “cú hích” cho du lịch, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Một thông tin cũng rất đáng được chú ý nữa đó là theo Tổng cục Du Lịch, trong 6 tháng đầu năm 2016 đã có 4,7 triệu lượt khách quốc tế đến với Việt Nam, tăng 21,3 % so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng trưởng ấn tượng này  đã minh chứng cho tiềm năng du lịch của Việt Nam nói chung và của Phú Quốc nói riêng, còn rất lớn nếu như được đầu tư và phát triển đúng hướng. Đây cũng là cơ sở để phát triển mô hình căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc.

hinh-anh-he-sinh-thai-san-ho-tai-phu-quoc-de-phat-trien-du-lich

Có thể nói rằng. chính nhờ những dự án nghìn tỷ, cộng thêm với các chương trình PR truyền thông, nên Phú Quốc đang là điểm đến rất hấp dẫn với khách du lịch. Sân bay quốc tế được đưa vào sử dụng, với hàng loạt các chuyến bay thẳng trong nước, cũng như từ các nước lân cận tới Phú Quốc nên thời gian di chuyển cũng được rút ngắn lại, chỉ tốn khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ. Không những thế, nhiều công ty lữ hành còn nhận định chất lượng dịch vụ tại Phú Quốc đang dần được nâng cao trong khi giá thành lại hấp dẫn, khiến tour đi Phú Quốc luôn trong tình trạng kín chỗ.

Xem thêm bài viết: Condotel Phú Quốc là sự lựa chọn đầu tư khôn ngoan và an toàn

Theo Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc, tổng lượt khách du lịch đến Phú Quốc 5 tháng đầu năm đạt 534.000 lượt, gấp rưỡi cùng kỳ năm trước, trong đó khách quốc tế đạt 108.000 lượt. Doanh thu du lịch của Phú Quốc sau 5 tháng đạt 6.000 tỷ đồng.