Giới Nhà Giàu Hà Nội Đang Đầu Tư Ồ Ạt Vào Bất Động Sản Phú Quốc

Theo Savills Việt Nam, những người mua bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc chủ yếu là mua để đầu tư hoặc nghỉ dưỡng, trong đó khoảng 80% người mua bất động sản Phú Quốc là khách hàng đến từ Hà Nội, tiếp theo là 15% người mua đến từ Hồ Chí Minh, đặc  biệt là phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng Condotel Phú Quốc …

bai-bien-tuyet-dep-tai-phu-quoc

Tính đến Q1/2016, tổng nguồn cung của Phú Quốc có hơn 1.700 căn hộ từ các dự án trong khu vực, cộng thêm những cải thiện mạnh mẽ về môi trường đầu tư cũng như  cơ sở hạ tầng. Nhưng hiện nay, đa số các khách sạn Phú Quốc là của người địa phương và có quy mô nhỏ, chỉ một ít được xếp hạng và quản lý chuyên nghiệp.

Ba tháng đầu năm nay chỉ có 33% tổng cung trên đảo, tương đương 2.500 phòng, được xếp hạng 3 đến 5 sao. 60% trong số đó chỉ vừa mới hoạt động trong hai năm qua sau khi sân bay quốc tế Phú Quốc hoàn thành.

toan-canh-vinpearl-phu-quoc-villas

Trước năm 2015, do nguồn cung hạn chế nên các khách sạn Phú Quốc hoạt động ổn định với công suất cao trên 80% trong mùa cao điểm từ tháng 11 đến tháng 3. Tuy nhiên, việc nguồn cung phòng bùng nổ gần đây tác động mạnh lên thị trường, công suất mùa cao điểm Q1/2016 chỉ đạt 53%.

Ngoài chi phí hoạt động cao, đa số các dự án trên đảo đều là khu nghỉ dưỡng nên có giá phòng khá cao so với các thành phố biển khác ở Việt Nam, đạt 105USD/phòng/đêm. Nhờ cơ sở hạ tầng cải thiện, chính sách ưu đãi và bờ biển đẹp, Phú Quốc là điểm du lịch biển lý tưởng.

vinpearl-safari-phu-quoc

Sau khi sân bay hoàn thành vào năm 2012, khách du lịch đến đây tăng mạnh 55%/năm trong ba năm qua. Bốn tháng đầu năm 2016, huyện đảo đón 523.000 khách quốc tế, tăng 37% theo năm.

Chính bởi tình hình du lịch phát tiển và nhiều chính sách hỗ trợ, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở phú Quốc đã thu hút nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các khách hàng đến từ Hà Nội.

Xem thêm bài viết: Các dự án Vinpearl Condotel