Lựa Chọn Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Hay Condotel?

Các nhà đầu tư sẽ lựa chọn” Lên rừng – Xuống biển – Dạo đồng bằng” khi quyết định kinh doanh dòng sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng. Còn bạn, bạn sẽ lựa chọn đầu tư vào đâu trong năm 2016 này??

Lua-chon-biet-thu-nghi-duong-hay-condotel

Một trong những lý do quan trọng giúp kịch hoạt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tăng gấp 2 – 3 lần so với năm 2014 chính là những tín hiệu khởi sắc của nền kinh tế vĩ mô, mức tăng trưởng 20%/năm của lĩnh vực du lịch với 8 triệu du khách quốc tế mỗi năm. Cùng với lượng khách nội địa cũng đang tăng nhanh, nhu cầu nghỉ dưỡng lớn.Chỉ tính riêng tại Phú Quốc đã đón hơn một triệu lượt khách trong năm 2015. Có thể nói, du lịch đang được kỳ vọng là  ngành công nghiệp mũi nhọn của nước nhà, kéo theo sự ra đời và phát triển mạnh của mô hình biệt thự nghỉ dưỡng và Condotel.

Nếu như thị trường căn hộ cao cấp trong nội đô các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được mặc định dành cho các nhà đầu tư giàu có thì thị trường biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện được xem là lãnh địa của những nhà đầu tư siêu giàu. Đây là sân chơi của những người biết tận hưởng sự hào nhoáng của cuộc sống nhưng vẫn không ngừng củng cố và gia tăng giá trị cho khối tài sản của mình.

Các nhà đầu tư trẻ tuổi đang hướng đến mô hình căn hộ khách sạn Condotel

Condotel là gì ? – Từ viết tắt của Condo & Hotel, có nghĩa là mô hình căn hộ kết hợp khách sạn đang được các đơn vị kinh doanh bất động sản chào bán rầm rộ, và đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng bởi những ưu thế vượt trội và giá cháo bán hấp dẫn, cùng những chính sách, cam kết từ phía chủ đầu tư. Đây là phòng nghỉ dưỡng được trang bị và thiết kế như một căn hộ cao cấp, giúp du khách có thể nghỉ ngơi, thư giãn, tự nấu nướng như ở nhà mình. Nhưng vẫn sử dụng được những tiện ích, dịch vụ vủa khách sạn như hồ bơi,  Gyms, bar, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ phòng 24/24…Các dự án Condotel được thiết kế theo mô hình căn hộ từ 1 – 5 phòng ngủ, diện tích trải rộng từ 40- 130m2, được quản lý bởi các tập đoàn tên tuổi trên thế giới.

Một điểm hấp dẫn nữa của mô hình Condotel đó chính là giá bán rất hợp lý, sao động từ 2 -20 tỷ tùy theo diện tích, thiết kế, chất lượng nội thất…

Condotel là một mô hình đầu tư rất phổ biến trên thế giới, đặc biết là các quốc gia có nền công nghiệp du lịch phát trển như Hoa kỳ, Anh, Pháp, các nước tiểu vương quốc Ả Rập.. Ở Việt Nam, mô hình này vẫn còn khá lạ lẫm và mới được phát triển rầm rộ trong vài năm trở lại đây. Trước đó, Nha Trang Plaza Hotel, Condotel Havana Nha Trang được quản lý bởi Tập đoàn Best Western Premier (Nha Trang); Hyatt Regency Danang Residences, A La Carte Đà Nẵng, Olalani Resort & Condotel (Đà Nẵng); E – Condotel Ocean Vista hay The Cliff Resort & Residences Mũi Né (Bình Thuận) … là những dự án condotel cao cấp với đầy đủ các dịch vụ cao cấp, kể cả sân golf.

Xem thêm bài viết:  Kênh Đầu Tư Khách Sạn Tại Đà Nẵng Tăng Mạnh

Tiếp nối sự thành công đó, nắm bắt nhu cầu du lịch và ngoạn cảnh của lớp khách hàng trung và thượng lưu, đặc biệt là phân khúc khách hàng trẻ tuổi, có thu nhập cao, thích trải nghiệm, Vingroup đã tiến hành đầu tư và xây dựng hệ thống Vinpearl Condotel tại những thành phố du lịch nổi tiêng của Việt Nam như tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc.. mang đến cơ hội đầu tư và nghỉ dưỡng đẳng cấp cho chủ sở hữu, theo đó, hàng năm, ngoài quyền được tận hưởng kỳ nghỉ trung bình 15 ngày/năm tại chính căn hộ của mình, chủ sở hữu condotel còn được chia lợi nhuận từ việc cho thuê lại theo hình thức timesharing. Mức lợi nhuận tối thiểu phổ biến hiện nay trên thị trường là 10%/ năm trong 5 năm đầu.