Nha Trang Đón Hàng Nghìn Lượt Khách Trong Dịp Nghỉ Lễ

Thành phố biển Nha Trang và các điểm du lịch khác trên cả nước đông nghẹt bởi nhiều người ở các tỉnh khác đổ về vui chơi, nghỉ dưỡng trong đợt nghỉ lễ vừa qua.

hang-nghin-nguoi-do-xo-ve-nha-trang-du-lich-1

Hàng nghìn người lựa chọn bãi biển ở TP Nha Trang để “hạ nhiệt” do những ngày nghỉ lễ nắng gay gắt, nhiệt độ lên tới 34 độ C nên những người ở các tỉnh thành đổ về đây du lịch.

hang-nghin-nguoi-do-xo-ve-nha-trang-du-lich-2

Tận dụng thời gian nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, du khách đưa gia đình đi du lịch. Lượng khách tăng đột biến khiến bãi biển Nha Trang, trên đường Trần Phú, trung tâm của thành phố dài khoảng 4km từ cầu Trần Phú về công viên Bạch Đăng đông nghẹt.

hang-nghin-nguoi-do-xo-ve-nha-trang-du-lich-4

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa cho biết, dự kiến trong 4 ngày lễ (30/4 và 1/5) lượng khách đến tỉnh tăng 10%. Trong đó, du khách quốc tế chừng 19.500 người còn 119.000 người là trong nước.

“Để đảm bảo du khách an tâm hơn khi đến Khánh Hòa du lịch, đơn vị đã yêu cầu các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và nhà hàng đảm bảo giá cả để không có tình trạng chặt chém”, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh nói.

hang-nghin-nguoi-do-xo-ve-nha-trang-du-lich-3hang-nghin-nguoi-do-xo-ve-nha-trang-du-lich-8hang-nghin-nguoi-do-xo-ve-nha-trang-du-lich-9hang-nghin-nguoi-do-xo-ve-nha-trang-du-lich-5

Cũng trên đường Trần Phú, khu du lịch Vinpearl cũng rất đông đúc. Dòng người nối dài chờ tới lượt để lên cáp treo qua đảo tham quan, nghỉ dưỡng – buộc đơn vị này phải tăng cường thêm cano để phục vụ nhu cầu của du khách.

“Trong 4 ngày nghỉ khu du lịch Vinpearl có khoảng 20.000 đến 25.000 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng”, lãnh đạo đơn vị này cho hay.

hang-nghin-nguoi-do-xo-ve-nha-trang-du-lich-11

Còn tại bến tàu du lịch Cầu Đá Vĩnh Nguyên hai ngày lễ vừa qua đã đón hơn 11.000 lượt khách đến bến tàu để đăng ký tham quan các đảo. Các đơn vị kinh doanh, khai thác du lịch tăng cường tàu thuyền để phục vụ du khách.

hang-nghin-nguoi-do-xo-ve-nha-trang-du-lich-12

Trước lượng khách tăng, CSGT đường thủy Khánh Hòa cắt cử lượng lượng kiểm tra hoạt động tàu du lịch và giấy phép lái tàu để đảm bảo việc vận chuyển du khách được an toàn.

Xem thêm bài viết:  Từ đầu năm 2016 có gần 650.000 lượt du khách đến Đà Nẵng